Việc áp dụng máy phun thuốc trừ sâu trong nhà kính

Thảo luận trong 'ĐIỆN MÁY' bắt đầu bởi nho123, 12/10/18.

 1. NT
  nho123

  nho123 Member

  Tham gia ngày:
  12/4/18
  Bài viết:
  293
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Việc áp máy phun thuốc trừ sâu trong nhà kính dành cho việc sản xuất cây cảnh được chi phối bởi việc sử dụng các loại thuốc xịt ướt pha loãng hoàn toàn theo khái niệm “phun để xả”. Các ứng dụng nằm trong khoảng 100 đến 800 gallon mỗi mẫu Anh, tùy thuộc vào loại cây trồng, giai đoạn sinh trưởng và sâu bệnh mục tiêu. Nó đã được ghi nhận rằng đây là một sử dụng thuốc trừ sâu không hiệu quả, với ít hơn 1% của các thành phần hoạt chất được áp dụng thực sự đạt được mục tiêu dịch hại. Mặc dù thiếu hiệu quả, sự dễ dàng, tiện lợi và quen thuộc của phương pháp ứng dụng này đã làm cho nó thường xuyên giữa những người trồng. Ngoài ra,
  Loại ứng dụng thuốc trừ sâu này rõ ràng không nhất quán với các nguyên tắc và thực hành về quản lý dịch hại tổng hợp (IPM), nỗ lực bảo tồn và sử dụng thuốc trừ sâu một cách bảo thủ và hiệu quả, khi cần thiết, với số lượng tối thiểu tuyệt đối vào khu vực không nhắm mục tiêu.
  [​IMG]
  Đánh giá các phương pháp ứng dụng thay thế là vô cùng phức tạp vì sự đa dạng của cây trồng mục tiêu, vô số sâu bệnh mục tiêu tiềm năng và sự đa dạng của thuốc trừ sâu có sẵn cho ứng dụng. Quá trình đánh giá là phức tạp hơn bởi việc giới thiệu trong 5 năm qua của nhiều máy phun thuốc stihl mới, mỗi máy tự hào có nhiều cải tiến và đa dạng so với các loại thuốc xịt ướt thông thường.
  Một trong những phát triển mới hấp dẫn nhất trong công nghệ ứng dụng thuốc trừ sâu nhà kính là việc sử dụng máy phun tĩnh điện. Những máy phun này tạo ra những giọt nhỏ thuốc trừ sâu có nồng độ cao, được nạp điện khi chúng rời khỏi vòi phun. Những giọt tích điện này xâm nhập vào tán lá và tuân theo tất cả các bề mặt của cây, bao gồm cả mặt dưới của lá. Các nhà sản xuất cho rằng những máy phun thuốc honda này cung cấp khả năng kiểm soát dịch hại tuyệt vời trong khi sử dụng rất ít nước và giảm tổng lượng thuốc trừ sâu cần thiết.
  Nhiều người trong số các tuyên bố cho những bình xịt này có thể đúng, nhưng điều quan trọng là phải thu thập dữ liệu khách quan trong các lĩnh vực sau: (1) hiệu quả so với các loại thuốc xịt ướt đầy đủ; (2) tuổi thọ của dư lượng và nguy cơ tiềm tàng cho các ứng dụng; và (3) lắng đọng tổng thể trong các khu vực mục tiêu và không nhắm mục tiêu. Trong ba năm qua, chúng tôi đã đánh giá một trong những máy phun tĩnh điện ứng cử viên mới hơn có sẵn cho ngành công nghiệp nhà kính đối với các khu vực này.
  Công nghệ mới trong gói cũ
  Máy phun tĩnh điện được sử dụng trong các đánh giá của chúng tôi (Hệ thống phun sơn tĩnh điện, Inc, Watkinsville, GA) sử dụng vòi phun cảm ứng phun khí để tạo ra các giọt trong phạm vi từ 30 đến 60 micron. Trong vòi phun, áp suất không khí tương đương với 30 đến 40 psi, và áp suất chất lỏng tương đương với 15 psi. (Để so sánh, máy phun thủy lực thông thường có thể cần khoảng 2.000 psi để tạo ra các giọt trong phạm vi này.) Hai pin 9-volt truyền tải điện tích âm (khoảng -6 mC / kg) trên các giọt khi chúng rời khỏi vòi phun. Công nghệ được sử dụng trong bình phun này là một khởi đầu từ các máy phun tĩnh điện trước đó, được thiết kế chủ yếu để sử dụng trong vườn cây ăn quả.
   

Chia sẻ Diễn đàn rao vặt Nga Thắng