Tình trạng hoạt động của Tấm pin năng lượng mặt trời hiện nay

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM - ĐỒ UỐNG' bắt đầu bởi ntthu.831, 5/5/18.

 1. NT
  ntthu.831

  ntthu.831 Member

  Tham gia ngày:
  8/8/17
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  pin mặt trời là gì? Pin năng lượng mặt trời (pin mặt trời/pin quang điện) là thiết bị giúp chuyển hóa trực tiếp năng lượng ánh sáng mặt trời (quang năng) thành năng lượng điện (điện năng) dựa trên hiệu ứng quang điện. Hiệu ứng quang điện là khả năng phát ra điện tử (electron) khi được ánh sáng chiếu vào của vật chất.
  [​IMG]
  Tấm pin mặt trời, những tấm mang bề mặt to lớn thu thập ánh nắng mặt trời và biến nó thành điện năng, được làm bằng đa dạng tế bào quang điện sở hữu nhiệm vụ đang chạy quá trình ra mắt điện từ ánh sáng mặt trời.
  Pin mặt trời trên sự thật vẫn thiếu hiệu quả

  Các kỹ thuật biến ánh sáng mặt trời thành điện ngày nay vẫn kém hiệu quả. Các tấm pin mặt trời chưa thể hấp thụ tất cả năng lượng của ánh sáng mặt trời. Nói chung, những tế bào năng lượng mặt trời tốt nhất bây giờ chỉ có thể chuyển 25% năng lượng mà nó nhận được thành điện. Tại sao vậy? Thực tế là ánh sáng mặt trời, như được quan tâm những chiếc ánh sáng khác, bao gồm một quang phổ với những bước sóng khác nhau, mỗi bước sóng với một cường độ khác nhau. Có những bước sóng quá yếu ko thể giải phóng các electron còn một số bước sóng lại quá mạnh với silicon.
  Hơn nữa, những tấm pin mặt trời yêu cầu được đặt ở những vị trí siêu đặc biệt. Góc của những tấm pin mặt trời buộc phải được tính toán để với thể nhận được tối đa lượng ánh sáng mặt trời và đương nhiên những tấm pin mặt trời chỉ thực sự hữu ích nếu được đặt ở nơi sở hữu phổ biến ánh sáng mặt trời. Đặt tấm pin quang điện ở những nơi với thời tiết ít nắng sẽ biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật lố bịch và tốn kém.
  [​IMG]
  Silicon đen có thể phát triển ra cuộc biện pháp mạng trong ngành công nghiệp pin mặt trời

  Các nhà công nghệ vẫn đang tiếp tục nghiên cứu nhằm tăng trưởng hệ thống tấm pin mặt trời hiệu quả hơn. Các tế bào năng lượng mặt trời dạng màng mỏng, được tiếp tế từ cadmium, mỏng hơn lan rộng so với tế bào silicon và mang khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời tốt hơn. Nhưng hiện tại, khả năng biến năng lượng thu thập được thành điện năng của tế bào năng lượng mặt trời cadmium vẫn còn hơi kém. Tuy nhiên, các nhà khoa học muốn nghiên cứu thêm về chiếc tế bào năng lượng mặt trời này bởi chúng mang mức chi phí thấp và kích thước thuận tiện.
  Một trong những phát kiến to lớn khác đáng được nhắc tới là “silicon đen”. Silicon đen là silicon đã qua xử lý để có bề mặt màu đen bởi màu đen hấp thụ ánh sáng tốt hơn.
  Silicon đen sẽ thành lập các tế bào năng lượng mặt trời có khả năng hấp thụ tốt hơn, lạ lùng là ở những khu vực thưa ánh sáng mặt trời hoặc thường tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ở góc độ thấp. Hạn chế to lớn nhất ở thời điểm ngày nay đó là giai đoạn tạo màu đen cho silicon khiến cho mở rộng bề mặt của nó, điều này khiến gia tăng khả năng tái hài hòa của electron. Các electron tự do sẽ tìm kiếm sự tái phối hợp với tế bào silicon chứ không vận động nhằm tham gia với một nguyên tử khác để có mặt mẫu điện.
  Quá trình nghiên cứu silicon đen vẫn đang tiếp diễn. Gần đây, các nhà khoa học Phần Lan đã tìm ra phương pháp giảm những nếu tái kết hợp, tăng khả năng chuyển hóa ánh sáng mặt trời thành điện năng lên 22,1%. Hiện mức chuyển hóa này vẫn chưa bằng silicon điển hình nhưng kiên cố chắn nó sẽ được cải tiến trong tương lai.
   
 2. leyen84

  leyen84 New Member

  Tham gia ngày:
  7/5/18
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  cảm ơn bài chia sẻ chủa bạn nhé!
   

Chia sẻ Diễn đàn rao vặt Nga Thắng