Rượu nho Ý và sự đặc biệt không ở đâu có được.

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM - ĐỒ UỐNG' bắt đầu bởi kim1502, 7/9/18.

  1. NT
    kim1502

    kim1502 New Member

    Tham gia ngày:
    6/9/18
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Rượu nho Ý được biết đến như các loại rượu vang phải chăng nhất , Ý là nước phân phối rượu vang to nhất thế giới , đóng góp khoảng 60 _ 80 Triệu lít mỗi năm , và đại diện cho khoảng 1/3 sản lượng rượu nho toàn cầu

    với thổ nhưỡng , đất đai được tự nhiên tặng thưởng , gần như tất cả tất cả các giống nho nức tiếng trên thế giới đề sinh trưởng tại Ý . Nước Ý với khoảng 2000 giống nho khác nhau và là nơi có đa dạng giống nho nhất trên toàn cầu . Thành ra rượu nho Ý nhập khẩu nguy cơ cao có vô thiên lủng hương vị khác biệt để bạn lựa chọn

    Ý nổi danh với nhiều loại rượu vang đỏ có khi trữ được quá lâu cùng mùi vị xuất sắc . Tuy nhiên xu hướng ngày nay lại thích những chiếc rượu chát đỏ ngắn hạn được dùng hết chỉ trong vòng 6 _ 12 Tháng sau khi xuất xưởng

    rượu nho Ý cũng nức danh sở hữu các thương hiệu rượu chát trắng , trong khoảng nhẹ nhõm , với mùi nho , đến nhiều loại rượu được sản xuất và trữ trong những săng gỗ Sồi . Đây chính là dòng rượu vang với vị sâu lắng , và là sự ham mê của toàn bộ ý trung nhân rượu chát

    rượu vang Ý sủi bọt , sở hữu ga được cung ứng bằng rộng rãi bí quyết như lên men trong chai , lên men trong bồn kín , hoặc cách cổ điển

    khoa học cung cấp rượu chát của nước Ý đã nhanh chóng đạt bậc nhất thế giới để sản xuất ra những chiếc rượu nho cao cấp

    rượu vang Ý được xuất khẩu đi khắp thế giới . Nho được trồng ở hồ hết các khu vực của nước Ý , và mang khoảng hơn một Triệu vườn nho . Các loại rượu chát Ý ko chỉ lên đường từ chuỗi cực phong phú những chủng loại Nho địa phương , mà còn trong khoảng dẫy các chủng loại Nho Quốc tế

    với người Ý , rượu chát Ý là một thứ hẳn nhiên phải mang trong cuộc sống hàng ngày , cũng giống như Bánh mỳ và dầu Olive _ rượu chát Ý là một thành phần quan yếu trong nền văn hóa , lịch sử và trong tâm hồn người dân của nước Ý


    CẤP BẬC CỦA rượu chát Ý :

    trong khoảng phổ quát thế kỷ trước , người Ý đã đi đi đầu trong việc đưa ra những luật lệ nhằm kiểm soát an ninh gốc gác và tên gọi của những loại rượu nho . Năm 1992 , một đạo luật mới được chính phủ Ý ban hành giúp minh bạch tình hình phân cấp những loại rượu chát của nước Ý _ nhiều loại rượu vang Ý được xếp hạng trong khoảng những loại được hâm mộ ở địa phương đến nhiều loại được biểu dương Quốc tế . Rượu vang Ý được phân thành 4 cấp bậc gồm : VDT , IGT , DOC , DOCG :

    Cấp bậc rẻ nhất VDT ( Vino Da Tavola ) : Là nhiều loại rượu chát rẻ tiền không hề có gì đặc sắc , được cung ứng từ các trái nho được kiểm soát , nhưng không chịu sự ràng bắt buộc trải qua những thứ tự cung ứng đặc trưng . Thường ngày chúng là nhiều loại vang để phục vụ thực tế tại bàn ăn hàng ngày . Nghĩa là chiếc rượu nho với chất lượng vừa phải và danh hiệu rộng rãi . Chúng có thể với trên nhãn của mình cái chữ "Table Wine" , và tên doanh nghiệp . Nhà cung cấp cũng rất có thể nhắc mầu của rượu vang là đỏ hay trắng , nhưng không nhắc tới giống nho tiêu dùng để cung cấp rượu , hoặc vụ thu hoạch nho

    Cấp bậc làng nhàng IGT ( Indicazione Geografica Tipica ) : là mẫu rượu vang mang duyên cớ từ một vùng địa dư rõ rệt . Tên của chiếc Nho và vùng trồng Nho được nêu trên nhãn hiệu trên thân chai rượu

    Cấp bậc hơi DOC ( Denominazione Origine Controllate E Gurantita ) : Là nhiều loại vang được tuyển chọn tỷ mỉ theo các tiêu chí khắt khe


    ĐÔI NÉT VỀ LỊCH SỬ rượu chát Ý :

    đề cập đến rượu nho , chắc chắn người "Sành rượu" chẳng thể ko nghĩ tới loại rượu chát của nước Ý . Cũng như nhiều loại rượu vang khác , vang Ý cũng có một bề dày lịch sử lâu đời

    Khoảng 4000 năm trước đây , người tiền sử tại Ý đã biết ép trái Nho thành nước cốt , và cho lên men thành rượu nho

    Thế kỷ thứ 19 , lúc những phương pháp trồng Nho và trữ rượu được cải thiện cộng việc tiêu dùng Nút bấc để bịt kín các chai lọ và cổ bẹt cho phép tải rượu chát đi khắp toàn cầu . Những tên rượu chát Ý nổi danh như Chianti , Barolo , Masala đã phát triển thành nổi tiếng ở Châu âu và xa hơn nữa

    quá trình cạnh tranh do chiến tranh và suy thoái , Ý đã phát triển thành một trong những nhà thầu phân phối bậc nhất của thế giới về những loại rượu chát giá rẻ , thường được bán trong các bồn đựng mang hình thức và kích thước lạ mắt _ chính loại này cách phụng sự rất ít cho thương hiệu rượu chát Ý ở nước ngoài

    Năm 1960 , Chính phủ Ý đã phê duyệt luật "Đặt tên rượu nho theo cỗi nguồn nguồn gốc" thì trị giá của từng dòng rượu chát Ý đã được tạo lập , khiến nền móng cho "Thời phục hưng hiện đại" của rượu nho Ý _ những loại rượu nho Ý được gần hạng trong khoảng chiếc được mến mộ ở địa phương , đến mẫu được biểu dương Quốc tế

    bữa nay , Ý nổi tiếng nhất về những loại rượu chát đỏ ngon và quý giá để trữ lâu , Ý cũng là nhà cung cấp to về vang trắng , có thời trang trong khoảng vang nhẹ có mùi Nho tới nhiều loại rượu nho được ủ trong hòm gỗ Sồi với chất liệu và độ sâu lắng gây ấn tượng . Công bằng mà nguy cơ cao ban bố rằng với rộng rãi mẫu vang Ý độc đáo ở bậc thượng hạng Quốc tế

    Nước Ý tiên tiến hiện nay là 1 trong số tất cả quốc gia cung ứng rượu nho to nhất toàn cầu . Sản lượng vang Ý chiếm khoảng 20 phần trăm của tổng số rượu vang thế giới chỉ sau CH Pháp
     

Chia sẻ Diễn đàn rao vặt Nga Thắng