Những điều cần biết lúc chưng tổ yến sào khánh hòa

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM - ĐỒ UỐNG' bắt đầu bởi ntthu.831, 2/5/18.

 1. NT
  ntthu.831

  ntthu.831 Member

  Tham gia ngày:
  8/8/17
  Bài viết:
  128
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Chưng yến khánh hòa cách thủy là món ăn thường được sử dụng quá nhiều nhất trong các món ăn được sản xuất từ yến sào. Tuy nhiên nếu không chú ý một số trong những điểm các bạn sẽ có thể làm mất đi dưỡng chất tương tự như mùi vị quan trọng đặc biệt của tổ yến và đường phèn khi nấu yến chưng đường phèn.
  Yến chưng đường phèn là món ăn thường được sử dụng quá nhiều nhất trong số món ăn được sản xuất từ yến sào. Tuy dễ nấu nhưng nếu không chú ý một trong những điểm các bạn sẽ thậm chí làm mất đi dưỡng chất tương tự như mùi vị quan trọng của tổ yến và đường phèn.
  [​IMG]
  7 lưu ý trực tiếp khi chưng yến chưng đường phèn

  • Lượng nước sử dụng phải đủ khiến cho yến có thể nở hết cỡ. Liều lượng thì tùy sở trường của mọi cá nhân muốn ăn đặc hay loãng nhưng nhất thiết phải ngập hết tổ yến.
  • Không được lạm dụng quá quá 80% dung tích của thố chưng yến vì khi chưng yến sẽ nở ra rất đa số chúng ta phải để giành chỗ cho yến nở còn nếu không sẽ bị tràn ra phía bên ngoài gây thất thoát, lãng phí.
  • Nếu bạn lạm dụng quá cách chưng tổ yến sào cách thủy thì nên để lửa nhỏ dại để yến chín từ từ, có như vậy lượng protein có trong yến mới không bị phân hủy do nhiệt độ cao độ quá cao. Cách cực tốt là bạn nên sử dụng quá nồi chưng yến chuyên dụng để chưng yến vừa tiết kiêm sức lực lại vừa không phải lo lại vấn đề canh và chỉnh sửa nhiết độ.
  • Thời gian chưng yến rất quan trọng, tùy vào loại yến và thời gian bạn ngâm nở tổ yến mà sẽ có thời gian chưng phù hợp. Thường thì các bạn sẽ nấu trong vòng 30p tiếp nối tắt lửa và ủ nóng trong tầm 20p nữa. Như vậy sợi yến sẽ nở to đều và ngon hơn. Bạn thậm chí xem thêm bảng thời hạn chưng yến sau đây
  [​IMG]
  • Không nên cho đường phèn vào nồi chưng từ trên đầu vì đường phèn sẽ tạo nên thành 1 lớp bảo phủ bên phía ngoài sợi yến tạo cho sợ yến không nở được hết. Nên cho đường phen vào lúc đã tắt lửa (hoặc khi thấy yến đã nở hết).
  • Một vài lát gừng mỏng mảnh sẽ làm gia tăng hương vị thơm ngon cho chén yến. Gừng có tính nóng sẽ làm suy giảm tính lạnh của yến sào giúp bạn ấm bụng lúc sử dụng.
  • Khi lạm dụng không hết bạn có thể chia nồi nấu yến chưng đường phèn thành những phần bé dại và cất trong ngăn mát tủ lạnh (có thể để được 7 ngày). Khi muốn lạm dụng quá thậm chí đung nóng tuy vậy cũng phải hâm bằng lửa nhỏ để không làm mất đi giá trị dinh dưỡng từ tổ yến.
  Chế biến những món ăn từ yến sào khánh hòa khá đơn giản, bạn chỉ việc chú ý một chút là đã có những chén yến chưng đường phèn chất lượng rồi. Chúc chúng ta nhiều tình hình sức khỏe với những thành phầm từ yến.
   

Chia sẻ Diễn đàn rao vặt Nga Thắng