Lắp đặt hệ thống điện mặt trời ở tòa nhà EVN

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM - ĐỒ UỐNG' bắt đầu bởi ntthu.831, 6/7/18.

 1. NT
  ntthu.831

  ntthu.831 Member

  Tham gia ngày:
  8/8/17
  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Vừa qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã thực hiện lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại trụ sở Tập đoàn. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hải Phú - Phó Tổng người đứng đầu phụ trách nhiệt điện và điện mặt trời Công ty CP Tư vấn xây dựng Điện 2 (PECC2) - đơn vị thêm vốn vận hành dự án.
  PV: Thưa ông, ông mô tả thông tin thế nào về hiệu quả của việc thêm vốn lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại tòa nhà EVN?
  Ông Nguyễn Hải Phú: Với quy mô công suất 19,84 kWp, khi đưa vào vận hành, hệ thống sẽ góp phần bổ sung thêm nguồn tiếp tế điện cho tòa nhà EVN. Đồng thời, khẳng định chủ trương chung của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong việc tăng cường đầu tư lớn lên điện mặt trời trên cả nước.
  [​IMG]
  Việc thêm vốn lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại tòa nhà EVN sẽ tạo tác động kép: Giúp giảm hóa đơn tiền điện, đồng thời cũng góp phần tuyên truyền, PR việc tiêu dùng năng lượng sạch.
  hệ thống năng lượng mặt trời cấp dưỡng nguồn điện xanh, sạch và bảo vệ môi trường. Ở Việt Nam, điện mặt trời có tính khả thi cao, dễ thực hiện, tính năng hot là điện mặt trời lắp mái.
  PV: PECC2 tìm tiêu dùng kỹ thuật pin đa tinh thể khi vận hành dự án, công nghệ này mang những nổi trội hơn gì, thưa ông?
  Ông Nguyễn Hải Phú: Công nghệ pin đa tinh thể (Polycrystalline Technology) hiện là kỹ thuật pin nhiều loại nhất trên thế giới cũng như ở trong nước. Việc PECC2 lựa mua kỹ thuật pin đa tinh thể sử dụng cho dự án thay vì lựa tậu kỹ thuật pin đơn tinh thể hay những kỹ thuật pin khác vì pin đa tinh thể sở hữu những nổi trội hơn như cho hiệu suất cao hơn (từ 15-17%), cũng như giá bán hệ thống cân bằng thấp. Một thế mạnh nữa là pin kỹ thuật đa tinh thể được cung ứng khá dồi dào vì đã được thêm vào trong nước.
  PV: Xin ông cho biết việc quản lý vận hành và bảo dưỡng sẽ được đang chạy như thế nào lúc hệ thống đi vào vận hành?
  Ông Nguyễn Hải Phú: Do những tấm pin được đấu nối vào hệ thống điện của tòa nhà thông qua vật dụng inverter và được giám sát thông qua hệ thống SCADA, hệ thống này cho phép vận hành, giám sát từ xa buộc phải việc quản lý vận hành sẽ rất thuận tiện. Ngoài ra, hoàn toàn những trang vật dụng cần yêu cầu có để vận hành đã được PECC2 thiết kế, xây dựng đại khái tự động.
  Việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời tại tòa nhà EVN, PECC2 kiến nghị tiến hành bảo trì tổng thể một năm/lần. Riêng với các trang bị quan trọng như inverter nên được tiến hành kiểm tra và bảo trì thường xuyên, cùng với đó là việc kiểm tra bằng mắt thường nhằm phát hiện những dấu hiệu hư hại vật lý xảy ra đối với hệ thống.
  Pin năng lượng mặt trời sẽ được vệ sinh 2 tháng/lần và được vận hành vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối, đây là những thời điểm tốt nhất trong ngày để vệ sinh pin năng lượng mặt trời.
   

Chia sẻ Diễn đàn rao vặt Nga Thắng