Khan hiếm nguồn cung văn phòng hạng A tại TP.HCM đến 2020

Thảo luận trong 'BẤT ĐỘNG SẢN - NHÀ ĐẤT' bắt đầu bởi Anthony, 8/11/18.

 1. NT
  Anthony

  Anthony Member

  Tham gia ngày:
  17/10/18
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Phân khúc văn phòng tại Việt Nam, đặc biệt là TP.HCM đang chứng kiến tỷ lệ lấp đầy kỷ lục với nhu cầu thuê mạnh, nguồn cung mới hạn chế. Sau khi đạt được sự tăng trưởng đáng kể trong năm 2017, văn phòng hạng A được kỳ vọng tạo nên sự đột phá vào năm 2019 và cả 2020.
  Theo báo cáo thị trường Savills, tính đến Q2.2018, tổng cung văn phòng đạt xấp xỉ 1,8 triệu m2, tăng 2% theo quý và 10% theo năm. Bên cạnh công suất trung bình duy trì ổn định ở mức 96%số liệu cũng ghi nhận tỉ lệ sàn trống cực kỳ thấp. Riêng văn phòng hạng A trên địa bàn thành phố còn được các doanh nghiệp “săn đón” bởi những giá trị về mặt vị trí cũng như chất lượng xây dựng, thiết kế thông minh hiện đại, dịch vụ tiện ích đẳng cấp dành cho khách thuê.
  Theo nghiên cứu từ Savills cũng như các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước, nhu cầu thuê văn phòng và cơ cấu khách thuê tại TP.HCM dự đoán không có nhiều thay đổi trong thời gian tới. Hầu hết các khách thuê đến từ những ngành truyền thống là sản xuất (22%), ngân hàng/tài chính/bảo hiểm (22%) và các ngành công nghệ/truyền thông/ IT (17%). Tuy nhiên, đối với nhóm ngành như luật, dược hay dầu khí, việc tìm kiếm một mặt bằng văn phòng hạng A đúng tiêu chuẩn quốc tế, nhất là khối khách Châu Âu vẫn khá hạn chế, một phần bởi chất lượng tòa nhà văn phòng chưa đủ đáp ứng nhu cầu khắt khe của các doanh nghiệp.
  Để giải tỏa phần nào tình hình này, sự tham gia của các chủ đầu tư nước ngoài đã mang đến những làn gió mới cho thị trường văn phòng tại TP.HCM. Đơn cử như trường hợp của đơn vị CZ Slovakia khi công bố tái thiết tòa nhà Hữu Nghị - Friendship Tower, một dự án mang đậm dấu ấn hợp tác giữa hai quốc gia tọa lạc tại số 31 đại lộ Lê Duẩn, vị trí “vàng” tại khu trung tâm quận 1, TP.HCM. Kể từ khi thành lập năm 1993, Nhà đầu tư CZ Slovakia a.s đã trở thành một trong những đơn vị hàng đầu phát triển bất động sản tại Cộng hòa Slovak.Trong thời gian gần đây, công ty đang triển khai một số dự án bất động sản ở các quốc gia khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
   
 2. letylt961

  letylt961 New Member

  Tham gia ngày:
  1/12/18
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mình đi thuê các văn phòng nhỏ nhỏ thôi mà cũng mất cả tuần
   

Chia sẻ Diễn đàn rao vặt Nga Thắng