Hoa Kỳ và EU tìm tiếng nói chung trong tranh chấp thuế thép và nhôm

Thảo luận trong 'Giới thiệu website - diễn đàn -blog' bắt đầu bởi thephongphat, 7/5/18.

 1. NT
  thephongphat

  thephongphat Member

  Tham gia ngày:
  31/1/18
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Liên minh châu Âu (EU) mở cửa cho khả năng giải quyết các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với thép và nhôm trên cơ sở hạn ngạch nhập khẩu của Hoa Kỳ.

  Nghĩa vụ của EU về đàm phán với Tổng thống Mỹ Donald Trump là bất kỳ hạn chế nào về nhập khẩu nhôm và thép của 28 nước thành viên EU vào Hoa Kỳ sẽ không thấp hơn nhập khẩu vào năm 2017.

  Xuất khẩu thép và nhôm của EU sang Mỹ trong năm 2017 đạt 6,4 tỷ euro (7,6 tỷ USD). Trước đó, tại một cuộc họp của EU vào ngày 4-5 tháng 4, EU đã không áp đặt bất kỳ hạn ngạch nào về xuất khẩu nhôm và thép tới Hoa Kỳ, nói rằng tự giới hạn xuất khẩu là không có hiệu quả. Các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gia hạn 30 ngày miễn áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nhôm và thép nhập khẩu từ EU vào Hoa Kỳ cho đến ngày 31 tháng 5 để hai bên đàm phán.

  Theo Bloomberg, việc EU chấp nhận hạn ngạch nhập khẩu nhôm và thép vào Hoa Kỳ có thể là do áp lực từ khối, do đó duy trì lợi ích kinh tế ngắn hạn hơn là tuân thủ các quy định của WTO. Mặc dù các bên không chấp nhận hạn ngạch về nhập khẩu và xuất khẩu, WTO chỉ can thiệp khi một thành viên nộp đơn khiếu nại.

  Đến nay, EU đã quan sát thấy rằng thuế suất 25% của Mỹ đối với thép và 10% đối với nhôm là bất hợp pháp theo quy định quốc tế và yêu cầu miễn vĩnh viễn đối với hai mặt hàng này là vô điều kiện. EU cũng đe dọa rằng nếu Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt nhôm và thép trên EU, nó sẽ áp đặt thuế nhập khẩu 2,8 tỷ USD đối với xe máy bao gồm xe máy Harley-Davidson, quần jean Levi và whisky. rượu whisky ngô.

  EU theo đuổi "giới hạn"

  Mặc dù EU có thể chấp nhận nhập khẩu thép và nhôm vào Mỹ, nhưng về lâu dài, EU vẫn muốn Mỹ miễn trừ hai mặt hàng này. Ủy viên Thương mại EU Cecilia Malmstrom cho biết EU đang mở cửa để theo đuổi một thỏa thuận thương mại "hạn chế" với Hoa Kỳ, một khi Washington đã đồng ý miễn thuế đầy đủ đối với các sản phẩm thép và nhôm của châu Âu. Bà Malmström nói rằng một thỏa thuận hạn chế có thể đạt được nếu các nước châu Âu muốn có kết quả nhanh chóng. Bà Malmstrom đã đưa ra nhận xét một vài ngày sau khi Mỹ đưa ra cho châu Âu và một số đồng minh khác một thời hạn một tháng để áp đặt thuế quan gây tranh cãi đối với các sản phẩm thép và nhôm. Giúp tạm thời tránh được nguy cơ chiến tranh thương mại.

  Theo Malmstrom, một thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ hoàn toàn khác với Hiệp định đối tác và đầu tư xuyên Đại Tây Dương đầy tham vọng (TTIP), đã bị hủy bỏ sau khi Trump nhậm chức. Chủ tịch. Các nhà quan sát nói rằng bất chấp sự cởi mở của EU đối với các cuộc đàm phán về tiếp cận thị trường xuyên Đại Tây Dương, EU hoàn toàn nhận thức được khả năng của Mỹ áp đặt thuế nhôm và thép. Các nhà lãnh đạo ở Pháp và Bỉ đã tuyên bố rằng EU sẽ không đàm phán một thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ dưới ánh sáng của "súng săn mồi" của EU.

  Lawrence Kudlow, chủ tịch Hội đồng Kinh tế Quốc gia Mỹ, nói rằng Tổng thống Trump hy vọng EU sẽ ký kết một thỏa thuận về nhập khẩu ô tô và thịt bò của Mỹ để đổi lấy việc miễn giảm thuế nhôm và thép của Mỹ. EU. Fredrik Erixon, giám đốc Trung tâm kinh tế chính trị quốc tế châu Âu, cho biết trên thực tế rằng một số nền kinh tế như Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu không có bất kỳ sự bất bình đẳng về nhôm và thép. Sử dụng thuế quan của hai mặt hàng này để tìm kiếm lợi ích từ các quốc gia khác.

  Xem thêm: Thép hình, thép tấm
   
 2. Mai Dung

  Mai Dung New Member

  Tham gia ngày:
  2/1/18
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  các nước lớn chỉ cần hắc hơi là các nước nhỏ cũng ốm luôn.
   

Chia sẻ Diễn đàn rao vặt Nga Thắng