Hệ thống điện mặt trời của Việt Nam trong xu hướng phát triển chung của thế giới

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM - ĐỒ UỐNG' bắt đầu bởi ntthu.831, 8/5/18.

 1. NT
  ntthu.831

  ntthu.831 Member

  Tham gia ngày:
  8/8/17
  Bài viết:
  128
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Mặc dù trong nửa đầu thế kỷ 21, nguồn hóa thạch vẫn còn chiếm vai trò chủ đạo sản xuất nhu cầu năng lượng của nhân mẫu nhưng chúng đang trên đường cạn kiệt và là thủ phạm chính gây ô nhiễm môi trường. Chính vì vậy, loài người đang cố gắng tìm tòi và khai thác các nguồn năng lượng thay thế.
  Theo những số liệu dự báo, ngay từ sau năm 2050, điện mặt trời sẽ giữ vai trò chủ đạo tiếp tế năng lượng cho con người, trong đó điện mặt trời (ĐMT) sẽ vươn lên vị trí độc tôn, cung ứng tới 3/4 cần thiết năng lượng của nhân mẫu vào năm 2100.
  [​IMG]
  Công nghiệp điện mặt trời trên thế giới

  Trong vòng khoảng 15 năm qua hệ thống điện năng lượng mặt trời lớn lên cực kỳ nhanh, với tốc độ trung bình là 25%/năm. Công nghiệp điện mặt trời bao gồm quang điện mặt trời (QĐMT) và nhiệt điện mặt trời (NĐMT).
  Quang điện mặt trời tiếp tục là một trong những ngành công nghiệp lớn mạnh nhanh nhất thế giới. Thị trường QĐMT thể hiện ba trào lưu rõ ràng là: Roof-top resident (Điện mặt trời áp mái cho nhà dân) đang ngày càng gia tăng, thể hiện rõ tiện ích và tiết kiệm; Roof-top factory (Điện mặt trời áp mái cho cơ sở sản suất) đang dần trở thành sự đòi hỏi với các doanh nghiệp, tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất, với công suất 200kWp đến 3MWp; Solar Plant (nhà vật dụng điện Năng lượng mặt trời) với quy mô lớn, công suất 5MWp-1GWp, đang dần đáp ứng lời yêu cầu điện năng trên toàn Thế giới.
  Bên cạnh quang điện mặt trời, nhiệt điện mặt trời cũng là ngành công nghiệp năng lượng với nhiều kiểu bước tiến và các cơ sở cung ứng mới.

  Công nghiệp điện mặt trời hội tụ (concentrating solar power plant-CSP) mở ra phong phú khả năng cho lớn mạnh cùng với các phương tiện thêm vào mới. Chảo nhiệt điện mặt trời Stirling là một kế hoạch của hai cường quốc năng lượng mới trái đất CHLB Đức và Tây Ban Nha với tham vọng độc chiếm toàn cầu NĐMT trong tương lai gần. Đây là bước đi thương mại quan trọng của công nghệ điện mặt trời Stirling.
  Nhiệt mặt trời cũng lớn lên mạnh đạt mức gấp đôi. Đun nước nóng mặt trời và năng lượng sưởi ấm lớn mạnh 15%/năm trong năm 2008, đạt khoảng 145 GWth, gấp đôi công suất năm 2004. Dẫn đầu thế giới là Trung Quốc với ¾ công suất lắp đặt toàn cầu, tiếp theo là Đức, Tây Ban Nha, Nhật… Và trong số các nước đang phát triển, Brazil, Maroc, Tunisia… cũng cho thấy vận tốc “tăng trưởng lắp đặt nóng” của các hệ đun nước nóng mặt trời.
  Tiềm năng bức xạ mặt trời ở Việt Nam

  Việt Nam là một trong các quốc gia mang tiềm năng đáng đề cập về năng lượng mặt trời (NLMT). Các số liệu điều tra về lượng bức xạ mặt trời cho thấy, các địa phương ở phía Bắc bình quân có khoảng từ 1800-2100 giờ nắng trong một năm, còn những tỉnh ở phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào) bình quân có khoảng từ 2000-2600 giờ nắng trong một năm.
  Nhìn một phương pháp khái quát lượng bức xạ mặt trời ở các tỉnh phía Bắc giảm 20% so với các tỉnh miền Trung và miền Nam, và lượng bức xạ mặt trời không phân phối đều quanh năm. Vào mùa đông, mùa xuân mưa phùn kéo dài hàng chục ngày liên tục và nguồn bức xạ mặt trời dường như không đáng kể chỉ còn khoảng 1 – 2 KWh /m2/ngày, yếu tố này là cản trở khổng lồ cho việc ứng dụng ĐMT.
  Điều này ko xảy ra đối với những tỉnh phía miền Trung và miền Nam do có mặt trời chiếu rọi quanh năm, ổn định nói cả vào mùa mưa. Có thể kết luận rằng bức xạ mặt trời là một nguồn tài nguyên khổng lồ lớn cho những tỉnh miền Trung và miền Nam nói chung trong giai đoạn lớn lên bền vững.
  Hiện trạng năng lực công nghiệp điện mặt trời Việt Nam

  Tuy còn non trẻ song ngành công nghiệp ĐMT Việt Nam cũng đã đạt được những thành tựu bước đầu đáng kể. Trong đó, những hệ thống Điện NLMT đã lắp đặt khá phần đông nơi như: tp Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đồng Nai, Ninh Thuận, Bình Thuận,...
  Định trào lưu công nghiệp điện mặt trời Việt Nam đến năm 2025

  Hướng tới việc xây dựng ngành công nghiệp ĐMT Việt Nam lên hàng đầu khu vực và cực nhọc trái đất về kỹ thuật và sản lượng vào năm 2025, những nhà quản lý và những nhà kỹ thuật đã đưa ra chiến lược lớn lên kích cầu công nghiệp ĐMT Việt Nam, dự thảo đề cương Chương trình điện mặt trời vô cùng công suất 2010-2025. Dự thảo đã vạch ra các mục tiêu cụ thể của Chương trình là khai thác hiệu quả ĐMT đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia trong hầu hết tình huống (250 MWp = 456,25 tỷ KWh/năm), và cùng với lưới Quốc gia điện khí hóa 100% đông đảo lãnh thổ Việt Nam vào năm 2025.
  Chương trình với tính tiên phong, đột phá, vượt qua phần đông thách thức và rào cản của cơ chế cũng như khoa học còn tránh hiện tại ở Việt Nam, dựa trên tiêu chí xã hội hóa nguồn năng lượng, hướng tới sự phát triển bền vững. Hiện nay, Chương trình đã thực hiện dự thảo 4 dự án khổng lồ là dự án 10.000 mái nhà ĐMT, dự án nhà sản phẩm ĐMT nối lưới cục bộ 2MWp-5MWp, dự án 10.000 nguồn chiếu sáng công cùng bằng công nghệ tích hợp năng lượng mới; và dự án khu trình diễn năng lượng mới của Việt Nam và thế giới.
  Ngoài ra các địa chỉ lắp đặt điện năng lượng mặt trời giá rẻ sở hữu một số dự án khác như dự án xây dựng nhà máy cung cấp phiến PMT (Solar Cell) và bảng PMT (Solar Module), nhà máy sản xuất chảo nhiệt điện mặt trời !0KW & 25KW công nghệ Stirling, dự án xây dựng nhà máy cung ứng nhà máy phụ trợ vững mạnh ĐMT, dự án xe taxi điện – ĐMT, dự án 10.000 thuyền câu mực ánh sáng tiết kiệm năng lượng từ ĐMT và gió…
  Năng lượng là cần thiết sống còn của nhân cái trong tương lai. Năng lượng cho lớn mạnh trong cho thế kỷ 21 yêu cầu là năng lượng sạch, đó là những nguồn NLTT mà tiềm năng vô tận chính là NLMT. ĐMT là đích tới của loài người trong 20 – 30 năm tới, đó cũng là một thời gian tối thiểu để xây dựng và lớn lên nền công nghiệp điện mặt trời của Việt Nam.
   
 2. xzvhdghgdh

  xzvhdghgdh Member

  Tham gia ngày:
  22/9/17
  Bài viết:
  619
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  CÁCH ĐÒI NỢ HIỆU QUẢ HỢP PHÁP – hướng dẫn của SEALAW

  Tại sao người đòi nợ chuyên nghiệp lại thực hiện thành công trong khi nhiều chủ nợ là dân “anh chị”, Công an, Bộ đội không đòi được ?
  Đây là câu hỏi rất nhiều người đặt ra với chúng tôi, hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ ngắn gọn nhất giúp các bạn hiểu.
  Việc thực hiện hoạt động đòi nợ là sự rèn luyện tổng hợp nhiều kỹ năng nghiên cứu và thu thập thông tin chứng cứ, giao tiếp, tâm lý và phán đoán, tố tụng. Đối với người dân, thông thường khi phát sinh nợ thường nghĩ ngay đến nhờ Công an hoặc nhờ lực lượng “anh chị”. Việc nhờ này có ưu điểm nhanh gọn trong một số vụ việc nhưng nhược điểm khó kiểm soát được hành vi manh động, vi phạm pháp luật, nếu gặp con nợ hiểu biết pháp luật và có quan hệ xã hội sâu rộng thì việc lại bế tắc, có thể dính “bẫy ngược” hoặc thậm chí hết thời hiệu khởi kiện mất quyền đòi nợ.


  Đòi nợ theo quy định pháp luật chính là việc chúng ta nắm chắc thông tin đối tượng, hồ sơ, chứng cứ sau đó khai thác điểm yếu của đối tượng về mặt pháp lý, tâm lý, xã hội và tố tụng. Ví dụ, trước khi hành động trực diện các bạn cần thu thập xong hồ sơ chứng cứ, thông tin đối tượng, tránh hiện tượng khi tác động rồi mới tìm cách củng cố chứng cứ thì khả năng thành công sẽ giảm đi một phần do đối tượng sẽ chủ động thủ thế, che dấu chứng cứ. Chủ động khai thác tâm lý nợ nần hoặc e ngại lộ thông tin nợ xấu làm mất uy tín với gia đình, cơ quan, đoàn thể. Hoặc khai thác triệt để trách nhiệm pháp lý, nghĩa vụ liên đới của gia đình, cơ quan tổ chức.... Tuy nhiên, điểm quan trọng nhất các bạn cần chuẩn bị là tài liệu, chứng cứ chứng minh quyền đòi nợ hợp pháp của mình, chỉ khi bạn có quyền hợp pháp thì tâm lý bạn vững vàng, chủ động trong công việc.


  Đó là những nét cơ bản nhất của hoạt động đòi nợ, để biết chi tiết hơn các bạn có tham khảo thêm tại website: dichvuthuno.com hoặc luatsudongnama.com của Luật sư Đông Nam Á – SEALAW.vn. Với gần 20 năm hình thành phát triển, đã thụ lý giải quyết trên 18.000 vụ/việc của 40 luật sư và 25 cán bộ pháp lý chuyên môn, SEALAW GROUP thường xuyên hướng dẫn miễn phí kỹ năng hoặc đào tạo chuyên sâu nghiệp vụ thu nợ cho doanh nghiệp.

  Liên hệ hoặc tham khảo thêm:
  LUẬT SƯ ĐÔNG NAM Á SEALAW
  Địa chỉ: 76 Cù Chính Lan, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
  Website: DichVuThuNo. Com / LuatSuDongNamA. Com
  Điện thoại: 024.35656858 / 024.22178898 / 0902278899
  Email: luatsudongnama @gmail.com
  Skype: luatsudongnama
   

Chia sẻ Diễn đàn rao vặt Nga Thắng