Điều gì làm lên sự đặc biệt của kỳ nam

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM - ĐỒ UỐNG' bắt đầu bởi ntthu.831, 4/11/18.

 1. NT
  ntthu.831

  ntthu.831 Member

  Tham gia ngày:
  8/8/17
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Công dụng duy nhất của kỳ nam, khiến kỳ nam đắt khủng khiếp, là khiến bùa hộ mệnh. Ý nghĩa tâm linh đã đẩy giá trị của kỳ nam lên mức phi thực tế.

  Suốt phổ thông năm trời bôn ba Nam – Bắc, ra nước ngoài hàng trăm lần để nghiên cứu về kỳ nam, rồi viết đầy đủ Dự án khoa học, GS-TS. Đinh Xuân Bá vẫn chẳng thể giải đáp được câu hỏi: vì sao kỳ nam đắt hơn cả vàng ròng?
  trị giá của kỳ nam cứ thúc đẩy từng ngày và thật sự chóng mặt. Cách thức đây độ 10 năm, 1 kg kỳ nam thượng hạng có giá rẻ hơn 100 triệu đồng, rồi nâng cao 300 triệu, 500 triệu, một tỷ, và giờ hiện tại đang là công đoạn đỉnh cao của loài lâm sản này, trong khi con người ta có thể bỏ ra ngót 10 tỷ đồng để mua 1 1kg, thứ mà chính GS-TS Đinh Xuân Bá chỉ coi là… củi!
  [​IMG]
  Đối với GS. Đinh Xuân Bá, trị giá thực thụ của kỳ nam rất phải chăng.
  Chuyện 1 GS-TS hàng đầu Việt Nam nghiên cứu về trầm, kỳ lại coi kỳ nam là… củi thì cũng hơi hí hước. Khi tôi hỏi ông về trị giá của kỳ nam so với số tiền mà người linh chi nước ngoài bỏ ra tậu, GS. Đinh Xuân Bá bảo: “Mình đặt vào vị trí của họ, mình cóc tìm làm cho bà, vì nó đắt lòi nhưng mà kém trị giá sử dụng!”.
  Chính vì lẽ đấy, cách chổ này mấy năm, GS. Đinh Xuân Bá tuyên bố trên tạp chí rằng, kỳ nam chẳng có mấy tác dụng ngoài việc ngâm rượu uống chơi và tẩm gà nướng ăn như người Nhật Bản vẫn dùng.
  Ông cũng khuyên con người dân kỹ càng, kẻo bị giới buôn bán lừa đảo, giống như trò lường đảo đồng đen. Thậm chí, các nhà kỹ thuật Ả-rập mời ông sang thỉnh giảng về trầm hương, kỳ nam, lúc họ hỏi kỳ nam có giá trị cô, ông cũng gọi chẳng có mấy giá tốt trị! Một con người nghiên cứu về trầm, kỳ, buôn bán trầm, kỳ, có cả một nông trại 10 vạn cây dó bầu lại tuyên bố tương tự, là một sự nghiêm trang và chân tình.
  Suốt bao năm trời nghiên cứu ở trung tâm sinh học áp dụng SECOIN tại 59 Hàng Chuối (Hà Nội), ko chứng minh được trị giá tối cao của kỳ nam, nhưng diễn ra từ về ngôi nhà bên con sông máng Bắc Hưng Hải ở Kiêu Kỵ (Gia Lâm), thì ông Bá lại tư vấn được thắc mắc kỳ quái này. Hóa ra, kỳ nam đắt là vì các đại gia tậu để làm… bùa.
  Ông là một nhà khoa học, chỉ tin vào những giá trị kỹ thuật, ko tin vào mấy trò mê tín dị đoan, nên lưu ý ông cũng chẳng thể nghĩ ra chuyện này. Nhưng điều này lại là sự thật, chỉ vì quan điểm linh tính, giá trị của kỳ nam đã bị thổi phồng một phương pháp gớm ghê. Ngoài việc kỳ nam sử dụng vào vấn đề khó giải tâm linh, thì kỳ nam đắt cũng vì một số tin đồn chữa bệnh tật.
  GS. Đinh Xuân Bá phát hiện ra trị giá tâm linh của kỳ nam là tại vì mấy năm nay các đại gia nước uống cao cấp ngoài thường mua đến mua kỳ nam của ông. Họ coi ông là liên hệ tin cậy, cần thường sắm đến tận nhà ông để tậu.
  GS-TS Đinh Xuân Bá chia kỳ nam làm 5 loại, mà ông nói là cấp độ giá rẻ. Cấp bảng giá cao nhất trong khoảng 350.000 tới 400.000USD/kg (7-8 tỷ đồng/kg) và cấp giá mua rẻ nhất là từ 35.000-40.000USD/kg (700 đến 800 triệu đồng).
  Sở dĩ ông không chia kỳ nam thành mẫu 1, chiếc 5 rõ ràng như trầm hương là vì rất khó có thể có cơ sở vật chất khoa học chắc chắn. Vả lại, ông có phân cái cũng chẳng ai xác nhận. Việc phân chia chỉ là trực quan, dựa vào tỷ trọng, hương thơm, hàm lượng tinh dầu và đưa ra giá trị. Ngay cả giới buôn kỳ nam cũng chỉ dựa vào giác quan để mua bán, chứ không có cơ sở vật chất công nghệ nào để tính chính xác giá trị của kỳ nam.
  GS. Đinh Xuân Bá sở hữu hơi phổ quát kỳ nam, song ông chỉ có cái cấp độ giá mua 4 và 5. Dòng cấp độ giá 3 ông cũng có thể kiếm được từ giới kinh doanh, thu tìm mà ông quen biết, song rất ít. Riêng dòng cấp độ giá tốt một thì chẳng hề muốn là có được.
  Hồi năm ngoái, vợ chồng doanh gia cỡ lớn của Hồng Kông, khoảng 40 tuổi, đến nhà ông để Tìm hiểu về kỳ nam. Thấy có mẩu kỳ nam chiếc cấp độ giá mua 5, anh này đã hỏi sắm. Ông Bá đã bán mẩu kỳ nam đấy cho anh ta với giá tốt một.400 đô la.
  Ông Bá hỏi anh ta sắm về khiến cho gì? Anh ta nói, tậu mẩu kỳ nam ấy về chế tạo chiếc chuỗi đeo tay cho vợ. Phương pháp chổ này mấy tháng, anh này lại đòi tìm một mẩu cái 3 bằng 2 đầu ngón tay. Ông Bá lại bán cho anh ta với giá rẻ chưa đến 1 nghìn USD. Anh này nói tìm miếng kỳ nam để ở túi áo ngực nhằm hạn chế tai ách, kiểm soát an ninh sức khỏe tốt. Theo anh ta, ở Hồng Kông, những người đi công việc đa dạng thường mang theo mẩu kỳ nam như lá bùa hộ mệnh.
  đông đảo lái buôn Đài Loan sang gặp ông mua kỳ nam đều đề cập sắm kỳ nam về làm cho chuỗi đeo tay, đeo cổ để từ tà khí. Duy nhất một thương gia Đài Loan, bí quyết chổ này 5 tháng, gặp ông Bá sắm 1 cục kỳ nam to bằng nắm tay với giá mua 92 triệu đồng để trưng bày trên… bàn thờ tiên tổ. Anh ta nói, cứ để nguyên cục kỳ nam như thế trên bàn độc, ko chế tạo chị cả.
  Ông T. Và cô L., cặp vợ chồng đại gia kinh doanh trầm hương, nhà ở các con phố Điện Biên Phủ (Hà Nội) cũng học người Đài Loan làm bùa đeo. Ông T. Mua của ông Bá mẩu kỳ nam chế tác hợp tượng Phật, nạm vàng bên ngoài rồi 2 vợ chồng cộng đeo lủng lẳng ở cổ.
  trong số những con người tới mua kỳ nam của GS. Đinh Xuân Bá, chỉ có hai trường hợp sắm về làm thuốc. 1 Trường hợp là lái buôn người Ý. Anh này nghe đồn trầm hương và kỳ nam có khả năng chữa đau nửa đầu cần đã tậu tinh dầu trầm chiếc chính hãng giá rẻ 30 ngàn USD/lít để uống. Uống tinh dầu trầm ko nhằm nhè, anh này gặp ông Bá để sắm kỳ nam.
  Ông Bá mô tả duyên do của mắc bệnh đau nửa đầu, cách thức điều trị và giải thích rõ cho anh này là kỳ nam không chắc chắn có tác dụng chữa bệnh đó, không những thế anh ta không nghe, cứ khăng khăng đòi tìm uống thử. Sau lúc tìm được kỳ nam của ông Bá, anh này mài uống hùng hục cả ngày. Uống hết cục kỳ nam thì thông báo cho ông Bá rằng… chả có tác dụng mẹ.
  Vị thương lái Đài Loan thì cứ đôi ba tháng lại tới nhà ông Bá để mua kỳ nam. Anh này cứ tậu ít một. Cách đây không lâu, anh ta nhờ ông lấy hộ kỳ nam cái tốt để chữa rối loạn giấc ngủ và kích thích năng lực… giường chiếu.
  Theo anh này, ví như uống kỳ nam, rồi phun tinh dầu vào giường chiếu, thì sẽ nâng cao khả năng làm cho nữ giới sung sướng. Ông Bá cũng giải thích kỳ nam chả có tác dụng ấy, song anh ta không nghe, cứ đòi sắm. Ông Bá cũng dặn rằng, nếu như có tác dụng thì báo cho ông. Thế nhưng, hơn tháng nay ko thấy anh ta quay lại, cũng chưa thấy alo điện báo hiệu quả cho ông. GS. Bá tin rằng kỳ nam chẳng có những tác dụng đồn thổi đó.
  Cho đến lúc này, công dụng độc nhất vô nhị của kỳ nam, khiến kỳ nam đắt khủng khiếp, là làm cho bùa hộ mệnh. Ý nghĩa tâm linh đã đẩy giá trị của kỳ nam lên mức phi thực tiễn.
  Về chuyện các con người dân ở xã Đại Nghĩa (Đại Lộc, Quảng Nam), đào 1 gốc cây dó bầu trúng 100kg kỳ nam, bán gần 1.000 tỷ đồng, GS. Đinh Xuân Bá bác hoàn toàn. GS. Bá quan hệ với gần như dân buôn kỳ nam, thậm chí cả người nước uống linh chi ngoài buôn kỳ nam.
  Chuyện con người dân ở phường Đại Nghĩa trúng kỳ nam là có thật, song số lượng và giá trị chẳng hề như thế. Người dùng được kỳ nam bên trong vụ dân làng trúng là anh M., người quen của ông Bá. Anh này chỉ mất vài tỷ để tìm số kỳ nam ấy thôi.
  1 gốc cây dó bầu có thể cho vài chục kg trầm hương, chứ chẳng thể cho vài chục kg kỳ nam. Bên trong số vài chục kg trầm, có một đôi kg kỳ nam đã là hi hữu lắm, phải cả triệu cây mới có 1 cây như thế. Nhưng trong số vài kg kỳ nam đấy, có một kg kỳ nam bảng giá cấp độ 1 thì lại càng hiếm. Có thể, con người dân ở ấy trúng ổ trầm hương, gồm có cả kỳ nam, song họ ko phân biệt rõ ràng được, thế là, theo tin đồn, người ta cứ nhân 9 tỷ với ngót tạ kỳ nam, do vậy tin đồn trúng gần nghìn tỷ đồng. Cứ cho là họ trúng mấy chục kg kỳ nam, nhưng toàn dòng cấp độ giá tốt 4 và 5, thì cũng chỉ được vài chục tỷ đồng là cộng.
  phần nhiều kỳ nam ở Việt Nam đều qua những đầu nậu tậu bán, rồi lại tới tay chị Hoàng Kỳ H., con người Quảng Bình, lấy chồng là nhà buôn Đài Loan. Mẹ này thường xuyên về Việt Nam thu sắm kỳ nam phân phối cho thị phần Đài Loan, Nhật, Trung Quốc, Hồng Kông. Mỗi năm, bà H. Gom được lượng kỳ nam trị giá hai triệu USD. Năm thu nhặt được rộng rãi nhất là 5 triệu đô la Mỹ. Tương tự, số lượng kỳ nam ở Việt Nam sắm được mỗi năm ko phổ biến lắm, cân lưu ý chẳng thể có chuyện con người dân đi một chuyến, đào 1 gốc cây dó bầu mà trúng tới 1 tạ kỳ nam, bán được sắp một.000 tỷ đồng.
   
 2. thzfsdhdty

  thzfsdhdty Active Member

  Tham gia ngày:
  16/10/17
  Bài viết:
  1,301
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  0934 150 770 ZALO, Trang web theo yêu cầu trọn gói từ 1,8 triệu, tặng hosting không giới hạn băng thông + tên miền quốc tế 1 năm, bảo hành trọn đời

  QUY TRÌNH LÀM VIỆC
  1 LIÊN HỆ -> goo. gl/ucRf1B
  Để gửi mẫu báo giá, hoặc chọn mẫu tại ThietKeWebChuyen. Com -> goo. gl/idxF25
  Chúng tôi sẽ liên hệ lại thu thập các thông tin đầy đủ và báo giá

  LƯU Ý BẠN CẦN THAM KHẢO CÁC MẪU WEB TRƯỚC RỒI HÃY TRAO ĐỔI ĐỂ GIAO DỊCH DC NHANH CHÓNG VÀ BẠN CŨNG HIỂU HƠN VỀ TRANG WEB BẠN SẮP LÀM


  2 Chuyển khoản thanh toán, hoặc thu tiền tận nơi tại TpHCM. Website được thiết kế hoàn thiện. Trong link này có đầy đủ mọi thông tin gói web/ khuyến mãi/ thông tin hỗ trợ/ tài khoản ngân hàng -> goo. gl/5qAfHa


  3 Bàn giao website, bảo hành vĩnh viễn.

  CÁC LOẠI WEBSITE CHÚNG TÔI THIẾT KẾ:
  Web bán hàng/ thời trang/ mỹ phẩm/ nước hoa / website áo cưới, sự kiện / du lịch, khách sạn / làm đẹp, spa / Website tin tức, giáo dục / web giới thiệu công ty/ giới thiệu dịch vụ / Mẫu Website nội thất / Mẫu Website ẩm thực / Mẫu Website nha khoa / Mẫu Website ô tô xe
  GIÁ TRỌN GÓI: 1,8 triệu ( thanh toán 1 lần, đã giảm 10% ), hoặc 2,000,000 đ ( thanh toán 2 lần, không giảm 10% ) ( Hóa đơn + hợp đồng cty + 20% )

  KHUYẾN MÃI KHỦNG:
  - Tặng tên miền quốc tế đăng ký chính chủ 1 năm ( trị giá 280,000 đ )
  - Tặng gói Hosting PRO 1GB KHÔNG GIỚI HẠN BĂNG THÔNG tốc độ cao trị giá 850,000 đ ) , không giới hạn lượt truy cập cùng 1 thời điểm ( lúc thanh toán web bù thêm chỉ 150k để lên gói 2GB, hoặc 190k để lên gói 3GB, hoặc 290k để lên gói 5GB, chỉ áp dụng bù lúc thanh toán làm web )
  - Tặng 2,000 tin rao vặt quảng cáo trị giá 600,000 đ- Bào hành vĩnh viễn trong suốt thời gian còn sử dụng web, khắc phục lỗi out web ( nếu có ) ngay trong ngày ( 24h ), khắc phục lỗi phát sinh khác ( nếu có ) ngay trong 3 - 5 ngày


  TÍNH NĂNG WEBSITE: goo. gl/29HGVG

  HỖ TRỢ NHANH:
  Hotline: 0934 150 770 ( Zalo, Viber ) / 0978 106 552 ( Zalo )
  FB: facebook.com/hohoanganh20588
  Email: hohoanganh20588 @ gmail. com
  Skype: hohoanganh205
   
 3. thzfsdhdty

  thzfsdhdty Active Member

  Tham gia ngày:
  16/10/17
  Bài viết:
  1,301
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  0934 150 770 ZALO, Trang web theo yêu cầu trọn gói từ 1,8 triệu, tặng hosting không giới hạn băng thông + tên miền quốc tế 1 năm, bảo hành trọn đời

  QUY TRÌNH LÀM VIỆC
  1 LIÊN HỆ -> goo. gl/ucRf1B
  Để gửi mẫu báo giá, hoặc chọn mẫu tại ThietKeWebChuyen. Com -> goo. gl/idxF25
  Chúng tôi sẽ liên hệ lại thu thập các thông tin đầy đủ và báo giá

  LƯU Ý BẠN CẦN THAM KHẢO CÁC MẪU WEB TRƯỚC RỒI HÃY TRAO ĐỔI ĐỂ GIAO DỊCH DC NHANH CHÓNG VÀ BẠN CŨNG HIỂU HƠN VỀ TRANG WEB BẠN SẮP LÀM


  2 Chuyển khoản thanh toán, hoặc thu tiền tận nơi tại TpHCM. Website được thiết kế hoàn thiện. Trong link này có đầy đủ mọi thông tin gói web/ khuyến mãi/ thông tin hỗ trợ/ tài khoản ngân hàng -> goo. gl/5qAfHa


  3 Bàn giao website, bảo hành vĩnh viễn.

  CÁC LOẠI WEBSITE CHÚNG TÔI THIẾT KẾ:
  Web bán hàng/ thời trang/ mỹ phẩm/ nước hoa / website áo cưới, sự kiện / du lịch, khách sạn / làm đẹp, spa / Website tin tức, giáo dục / web giới thiệu công ty/ giới thiệu dịch vụ / Mẫu Website nội thất / Mẫu Website ẩm thực / Mẫu Website nha khoa / Mẫu Website ô tô xe
  GIÁ TRỌN GÓI: 1,8 triệu ( thanh toán 1 lần, đã giảm 10% ), hoặc 2,000,000 đ ( thanh toán 2 lần, không giảm 10% ) ( Hóa đơn + hợp đồng cty + 20% )

  KHUYẾN MÃI KHỦNG:
  - Tặng tên miền quốc tế đăng ký chính chủ 1 năm ( trị giá 280,000 đ )
  - Tặng gói Hosting PRO 1GB KHÔNG GIỚI HẠN BĂNG THÔNG tốc độ cao trị giá 850,000 đ ) , không giới hạn lượt truy cập cùng 1 thời điểm ( lúc thanh toán web bù thêm chỉ 150k để lên gói 2GB, hoặc 190k để lên gói 3GB, hoặc 290k để lên gói 5GB, chỉ áp dụng bù lúc thanh toán làm web )
  - Tặng 2,000 tin rao vặt quảng cáo trị giá 600,000 đ- Bào hành vĩnh viễn trong suốt thời gian còn sử dụng web, khắc phục lỗi out web ( nếu có ) ngay trong ngày ( 24h ), khắc phục lỗi phát sinh khác ( nếu có ) ngay trong 3 - 5 ngày


  TÍNH NĂNG WEBSITE: goo. gl/29HGVG

  HỖ TRỢ NHANH:
  Hotline: 0934 150 770 ( Zalo, Viber ) / 0978 106 552 ( Zalo )
  FB: facebook.com/hohoanganh20588
  Email: hohoanganh20588 @ gmail. com
  Skype: hohoanganh205
   
 4. thzfsdhdty

  thzfsdhdty Active Member

  Tham gia ngày:
  16/10/17
  Bài viết:
  1,301
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  0934 150 770 ZALO, Trang web theo yêu cầu trọn gói từ 1,8 triệu, tặng hosting không giới hạn băng thông + tên miền quốc tế 1 năm, bảo hành trọn đời

  QUY TRÌNH LÀM VIỆC
  1 LIÊN HỆ -> goo. gl/ucRf1B
  Để gửi mẫu báo giá, hoặc chọn mẫu tại ThietKeWebChuyen. Com -> goo. gl/idxF25
  Chúng tôi sẽ liên hệ lại thu thập các thông tin đầy đủ và báo giá

  LƯU Ý BẠN CẦN THAM KHẢO CÁC MẪU WEB TRƯỚC RỒI HÃY TRAO ĐỔI ĐỂ GIAO DỊCH DC NHANH CHÓNG VÀ BẠN CŨNG HIỂU HƠN VỀ TRANG WEB BẠN SẮP LÀM


  2 Chuyển khoản thanh toán, hoặc thu tiền tận nơi tại TpHCM. Website được thiết kế hoàn thiện. Trong link này có đầy đủ mọi thông tin gói web/ khuyến mãi/ thông tin hỗ trợ/ tài khoản ngân hàng -> goo. gl/5qAfHa


  3 Bàn giao website, bảo hành vĩnh viễn.

  CÁC LOẠI WEBSITE CHÚNG TÔI THIẾT KẾ:
  Web bán hàng/ thời trang/ mỹ phẩm/ nước hoa / website áo cưới, sự kiện / du lịch, khách sạn / làm đẹp, spa / Website tin tức, giáo dục / web giới thiệu công ty/ giới thiệu dịch vụ / Mẫu Website nội thất / Mẫu Website ẩm thực / Mẫu Website nha khoa / Mẫu Website ô tô xe
  GIÁ TRỌN GÓI: 1,8 triệu ( thanh toán 1 lần, đã giảm 10% ), hoặc 2,000,000 đ ( thanh toán 2 lần, không giảm 10% ) ( Hóa đơn + hợp đồng cty + 20% )

  KHUYẾN MÃI KHỦNG:
  - Tặng tên miền quốc tế đăng ký chính chủ 1 năm ( trị giá 280,000 đ )
  - Tặng gói Hosting PRO 1GB KHÔNG GIỚI HẠN BĂNG THÔNG tốc độ cao trị giá 850,000 đ ) , không giới hạn lượt truy cập cùng 1 thời điểm ( lúc thanh toán web bù thêm chỉ 150k để lên gói 2GB, hoặc 190k để lên gói 3GB, hoặc 290k để lên gói 5GB, chỉ áp dụng bù lúc thanh toán làm web )
  - Tặng 2,000 tin rao vặt quảng cáo trị giá 600,000 đ- Bào hành vĩnh viễn trong suốt thời gian còn sử dụng web, khắc phục lỗi out web ( nếu có ) ngay trong ngày ( 24h ), khắc phục lỗi phát sinh khác ( nếu có ) ngay trong 3 - 5 ngày


  TÍNH NĂNG WEBSITE: goo. gl/29HGVG

  HỖ TRỢ NHANH:
  Hotline: 0934 150 770 ( Zalo, Viber ) / 0978 106 552 ( Zalo )
  FB: facebook.com/hohoanganh20588
  Email: hohoanganh20588 @ gmail. com
  Skype: hohoanganh205
   

Chia sẻ Diễn đàn rao vặt Nga Thắng