Chú ý 4 yếu tố sau giúp bạn phun thuốc tốt hơn

Thảo luận trong 'ĐIỆN MÁY' bắt đầu bởi nho123, 15/9/18.

 1. NT
  nho123

  nho123 Member

  Tham gia ngày:
  12/4/18
  Bài viết:
  293
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Việc máy phun thuốc giá rẽ trên cánh đồng của bạn là một trong những công việc mà biên độ sai số là khá hẹp, cả về mặt thực hiện nhiệm vụ và bảo vệ các lĩnh vực lân cận. Mark Hanna, Kỹ sư nông nghiệp mở rộng Đại học bang Iowa cung cấp một số mẹo để phun thuốc hiệu quả và an toàn hơn.

  1. NHỎ GIỌT MẤT THỜI GIAN ĐỂ ĐẠT MỤC TIÊU.

  Một giọt nhỏ 100 micron đường kính (khoảng đường kính của một sợi tóc của con người) mất 11 giây để rơi 10 feet. Tại 50 micron, phải mất 40 giây để rơi xa đến mức đó, bởi vì lực cản ma sát không khí đặt trên chúng. Đó là một thời gian dài cho một dòng gió để di chuyển giọt đó đến một mục tiêu không mong muốn.

  "Những giọt nước nhỏ này thực sự chậm lại khi chúng rời khỏi vòi phun", Hanna nói. "Một phần quan trọng khác của điều đó là bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể làm tăng áp lực và khiến những giọt nhỏ đó rơi xuống tán cây. Nó không hoạt động vì chúng chậm lại quá nhanh."

  2. KÍCH THƯỚC GIỌT PHỤ THUỘC VÀO ÁP SUẤT.

  Khi áp suất phun tăng lên, các giọt nhỏ hơn. Giảm áp lực và chúng trở nên lớn hơn. Thay đổi áp lực khi bạn đi qua một lĩnh vực, và thay đổi kích thước giọt cũng vậy. Điều đó làm thay đổi cách vật liệu phun di chuyển trong không khí, và có thể làm tăng khả năng phun trôi của máy phun thuốc makita.

  Điều này giải thích lý do tại sao thực hành tốt để làm chậm khi bạn phun gần vườn hoặc cây trồng của hàng xóm. Khi bạn giảm tốc độ và bộ điều khiển giảm áp lực vòi, các giọt sẽ phát triển lớn hơn và ít có khả năng bị trôi.

  3. NHỮNG GIỌT NHỎ KHÔ NHANH CHÓNG.

  Điều đó đặc biệt đúng khi nhiệt độ ấm hơn thường xảy ra trong các ứng dụng sau khi xuất hiện. Nước trong một giọt nhỏ có kích thước dưới 150 micron có thể bay hơi trong vài giây trong điều kiện thích hợp. Gió sau đó có thể dễ dàng di chuyển dư lượng hóa chất, tạo ra một vấn đề trôi dạt.


  Ngược lại, phải mất hai đến ba phút để một giọt lớn hơn bay hơi, nghĩa là nó đạt đến mục tiêu trước khi xảy ra mất nước đáng kể.

  4. VÒI PHUN SẢN XUẤT NHIỀU KÍCH CỠ VÒI PHUN.

  Vòi phun của bạn có thể giống hệt nhau, nhưng kích thước giọt thì không. Mỗi vòi phun tạo ra một loạt các kích thước giọt. Nếu bạn phun một giọt vừa từ 225 đến 325 micron, 5% -10% có thể là những giọt nhỏ từ 150 micron trở xuống và 5% -10% có thể là những giọt lớn có kích thước từ 450 micron trở lên. Những người nhỏ có nhiều khả năng nhất để vượt mục tiêu.

  "Bạn có thể nghĩ rằng bạn đang phun ở một kích thước giọt mà sẽ không trôi dạt, nhưng được nhận thức của biến thể bình thường này," ông nói. Và, đừng ngần ngại thay đổi vòi phun của bạn khi chúng già đi và mất đi các đặc tính hiệu suất.

  "Một vòi máy phun thuốc chính hãng mới có thể có giá 5 đô la, và độ cao 90 foot với vòi phun trên các trung tâm 20 inch sẽ có 54 vòi phun", Hanna nói. "Đó là 250 đô la để thay đổi tất cả, nhưng hãy nghĩ về nó trong hàng trăm mẫu Anh bạn sẽ đặt chúng lên. Trên cơ sở giá mỗi mẫu Anh, đó không phải là đắt tiền."
   

Chia sẻ Diễn đàn rao vặt Nga Thắng