Chỉ dẫn chi tiết bí quyết ngâm rượu nhân sâm tươi

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM - ĐỒ UỐNG' bắt đầu bởi ntthu.831, 15/9/18.

  1. NT
    ntthu.831

    ntthu.831 Member

    Tham gia ngày:
    8/8/17
    Bài viết:
    104
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    chỉ dẫn chi tiết bí quyết ngâm rượu nhân sâm tươi
    Rượu sâm hàn quốc rất tốt cho sức khỏe, có một bình rượu sâm trong nhà là có một bình thuốc quý sức khỏe gia đình bạn. Vậy phương pháp ngâm rượu nhân sâm tươi như thế nào mới đúng. Hãy thực hiện theo những bước sau để bạn có dc một bình rượu sâm hoàn hảo

    • Chuẩn bị hồ hết những vật liệu dưới đây:

    - Chọn 1 bình thủy tinh đẹp có nắp kín để đậy.

    - Chọn các củ nhân sâm tươi đẹp cân xứng với chiều dài và thể tích của bình ngâm.

    - Số lượng củ nhân sâm tươi khoảng100g-120g/1 lít rượu.

    - Củ sâm phải thật tươi để đảm bảo khi cho vào rượu sâm sẽ làm cho bình rượu đẹp hơn.

    [​IMG]

    • những bước

    Bước 1: Rửa củ sâm:

    - Lưu ý ko nên nhúng củ sâm vào hẳn trong chậu nước, mà sử dụng khăn mềm vớt nước lên để rửa sạch đất bám trên củ sâm hoặc sử dụng bàn chải chải sâm trong khoảng đầu củ tới rễ với nước cho tới lúc ra sạch đất. Quy bí quyết chải củ sâm theo 1 chiều không được chải sâm trong khoảng rễ lên thân sẽ làm củ sâm đứt rễ và xấu. Sau lúc rửa sạch để ráo nước, khoảng 30 phút sau bỏ củ sâm vào bình thủy tinh theo chiều thẳng đứng, đầu rễ củ sâm cho xuống dưới, thân củ sâm lên trên.

    Bước 2: Chọn rượu ngâm:

    - Xác định ngâm rượu sâm hàn quốc dùng để làm cho gì ? Sử dụng rượu rẻ cho sức khỏe hay gây hại sức khỏe. Bạn phải lưu ý vấn đề này để tránh bị ngộ độc rượu. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên chọn rượu trắng thấp nhất tự mình nấu ra trong khoảng gạo, hoặc rượu trong khoảng những doanh nghiệp và nhà máy cung ứng rượu có thương hiệu, uy tín và có giấy chứng thực an toàn vệ sinh thực phẩm của Cục vệ sinh an toàn thực phẩm cấp để đảm bảo sức khỏe. Tuyệt đối không dùng rượu tại những nơi không rõ nguyên nhân hay các lò rượu nấu thủ công ko đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vì tương tự sẽ dễ gây ra ngộ độc.

    Bước 3: Tiến hành ngâm:

    - Sau lúc đã chọn bình, rửa sạch sâm cho vào bình và chọn rượu tốt, tiến hành cho rượu vào bình cho tới khi ngập củ sâm, đậy kín nắp bình. Sau thời kì từ 3 tháng trở lên là sử dụng được.

    • Khuyến cáo sử dụng rượu sâm

    - Đối với những người có các triệu chứng đau bụng (thể hàn, tiết tả) tức là đau bụng tiêu chảy, đầy bụng, trướng bụng, ăn không tiêu… ko được dùng sâm. Tuy nhiên các người bị cao huyết áp và các người hay bị mất ngủ cũng không nên sử dụng.

    - ko được dùng kèm với thuốc thuốc tây như: atrax, perphenazin, wintermin… và thuốc Đông dược như bột sắn dây (cát hoa)…

    - cách ngâm rượu phải đảm bảo để kiểm soát an ninh sức khỏe.

    • Lưu ý:

    - giả dụ ngâm rượu thì nên ngâm càng sớm càng thấp vì Sâm tươi ko để được lâu, để tối đa khoảng ba tuần hay 1 tháng ở ngăn mát tủ lạnh.

    - Ngâm sâm với rượu thì củ sâm vẫn giữ được hình dáng như ban đầu, nhưng ví như bạn ngâm sâm với mật ong (để nguyên cả củ) sẽ thấy nó bị tóm đi.

    - khi ngâm sâm với rượu: thường kỳ 15 hay 20 ngày, kiểm tra ví như thấy ẩm (lắc kêu không giòn) phải thay chất hút ẩm mới hoặc làm cho khô trở lại chất hút ẩm (có thể rang gạo đến vàng làm cho chất hút ẩm).

    - Mỗi ngày uống 1 ly nhỏ rượu sâm rất tích cực cho sức khỏe, da dẻ hồng hào, ăn ngon ngủ im, ý thức sáng láng, sức khỏe dẻo dai hơn.
    Ở khâu này cần rửa sạch sâm và tráng bình thật sạch trước khi ngâm, thực hành các bước như sau:

    - Rửa sạch củ nhân sâm: Củ nhân sâm tươi vẫn còn lẫn đất cát, thành ra trước khi đem ngâm rượu thì cần phải rửa thật sạch.

    Đem củ sâm ngâm vào chậu nước cho đất cát bở ra cho dễ rửa.
    Sau 30 phút thì bắt đầu rửa sâm, sử dụng bàn chải đánh nhẹ dọc theo chiều trong khoảng thân đến rễ nhỏ của củ nhân sâm. Lúc đánh cần chu đáo không cho rễ bị gãy, tay này đánh rễ nào thì tay kia phải cầm đỡ ở dưới.
    rửa nhân sâm tươi

    Chú ý, củ sâm có rộng rãi rễ lên có phổ biến cát dính trong kẽ, cần rửa chu đáo. Ví như có vòi tăng áp thì sau khi rửa có thể sử dụng để lép vào những chỗ chậm triển khai cho sạch.
    Sau khi rửa sạch phần thân củ, sử dụng dao cắt bỏ 1 phần và khoét phần đất ở trên núm đầu, lưu ý, không được cắt hết phần núm đầu để khi ngâm còn buộc dây cước treo vào bình được.
    Sau khi đã rửa sạch sẽ xong xuôi hết, đem tráng lại 1 lần qua vòi chảy cho thật sạch.
    chỉ dẫn bí quyết rửa sâm tươi

    Sau Đó để ra khay cho ráo nước.
    Đợi khoảng 30 phút thì tráng qua 1 lần rượu sâm để khi ngâm khi bị dính nước lạnh, khiến nhạt nước cốt rượu.
    hướng dẫn cách thức ngâm rượu sâm tươi

    - Tráng bình cho sạch: Bình thủy tinh mới mua về chẳng phải bẩn nên chỉ cần tráng qua là được.

    sử dụng nước đổ đầy bình rồi tráng vài lượt cho sạch hết bụi, sau Đó úp ngược để cho ráo nước.
    - khiến hoa sâm: giả dụ khéo tay, bạn hoàn toàn có thể làm hoa nhân sâm tươi để cắm vào củ sâm cho đẹp, tận dùng từ củ sâm tươi bị nát một phần hoặc bị gẫy phổ quát rễ, trông không đẹp.

    cách thức làm cho như sau:

    [​IMG]

    dùng dao sắc thái phần thân củ sâm thành phổ thông lát thật mỏng.
    Đem phơi những lát sâm này trong phòng, có thể bật điều hòa nhưng đừng nên phơi ra nắng. Tại sao phải làm cho vậy? Vì sâm tươi rất giòn, bạn sẽ chẳng thể cuộn lại thành bông hoa vì nó sẽ dễ bị gãy, để 1 thời gian lát sâm sẽ dẻo hơn và dễ uốn hơn phổ quát.
    ngâm rượu hoa sâm hàn quốc

    dùng một đầu tăn hoặc một chiếc rễ sâm nhỏ khiến nhụy, sau chậm triển khai cuốn lát sâm tiếp giáp với tạo thành cánh hoa theo quy trình trong khoảng lát nhỏ tới lớn.
    Cuốn mỗi lát sâm đều phải dùng sợi cước để buộc khăng khăng.
    Cứ tương tự cho tới lúc làm được bông hoa như ý muốn.
    bí quyết ngâm rượu nhân sâm tươi

    Vậy là chúng ta đã khiến cho xong những bông hoa nhân sâm tươi thật tinh tế và đẹp mắt rồi.
    Ngâm sâm
    + Bước trước hết cần khiến cho là tạo hình, xếp các củ sâm thành bố cục hợp lý, xếp sao cho thuận mắt và đẹp là được.

    + Để nhất định vị trí giữa các củ sâm, chúng ta sử dụng xiên nhọn cắm vào thân để nối những củ sâm lại với nhau. Với phổ biến người ko có knih nghiệm thì việc này tương đối cạnh tranh, vì chỉ lúc xếp vào bình mới đích thực thấy nó đẹp hay không.Tuy nhiên giả dụ xếp lại phổ quát lần cũng tương đương với việc cắm lại nhiều, sẽ có vết cắm của xiên tương tự sẽ ko đẹp mắt chút nào.

    + Sau khi đã có bố cục như ý muốn, khởi đầu điểm xuyết những bông hoa lên. Ưu tiên cắm hoa vào vị trí các mối nối để khéo léo che lại. Còn lại bạn có thể cắm vào chỗ nào tùy thích, bạn thấy đẹp là được.
     

Chia sẻ Diễn đàn rao vặt Nga Thắng