Cách làm chanh đào mật ong để trị ho, cảm cúm

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM - ĐỒ UỐNG' bắt đầu bởi MatOngKN, 8/9/18.

  1. NT
    MatOngKN

    MatOngKN New Member

    Tham gia ngày:
    7/9/18
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Chanh đào ngâm mật ong chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt có tác dụng giảm ho, chữa trị viêm họng rất hiệu quả. Cách làm bài thuốc này cũng rất đơn giản, bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay tại nhà.

    [​IMG]
    Chanh đào ngâm mật ong giúp trị ho hiệu quả

    Theo Đông y, chanh đào là vị thuốc có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc… thường được dùng để điều trị các bệnh về hô hấp. Vỏ và lá chanh chứa nhiều tinh dầu, được dùng để trị ho, cảm cúm, hạ sốt… nên có thể dùng để nấu nước xông.

    Chanh đào chứa hàm lượng cao vitamin A, B1, B2… đặc biệt là vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh đó, chanh đào còn rất giàu acid xi-tric có tác dụng phòng ngừa cảm ho, trị khàn tiếng. Xem thêm tại bán mật ong

    Dưới đây là cách làm chanh đào trị ho cực đơn giản tại nhà, vừa an toàn vừa mang lại hiệu quả bất ngờ:

    Cách làm chanh đào trị ho cực đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu:

    - 1kg chanh đào (nên chọn những quả già, vỏ căng mịn, ruột hồng và đã chín vàng)

    - 1 lít mật ong nguyên chất

    - 0,8kg đường phèn

    - Bình thủy tinh

    - Vỉ nén

    Hướng dẫn thực hiện:

    Chanh đào rửa sạch rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để ráo hoặc bạn có thể dùng khăn sạch lâu khô từng quả chanh. Cắt chanh thành từng lát tròn mỏng, giữ lại phần hạt.

    [​IMG]
    Chanh đào rửa sạch thái lát mỏng​

    Đường phèn đem đập nhỏ, cho vào dưới đáy bình thủy tinh rồi xếp thêm một lớp chanh lên trên. Cứ lần lượt 1 lớp đường, 1 lớp chanh như vậy cho đến khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị.

    Cuối cùng đổ từ từ mật ong vào, lấy vỉ nén đặt lên trên, đậy kín nắp và ngâm khoảng 3 tháng là có thể lấy ra sử dụng. Trong thời gian ngâm, nếu thấy hỗn hợp sủi bọt thì dùng thìa hớt bỏ để chanh đào không bị hư. Chú ý không để chanh nổi lên trên mặt nước sẽ rất dễ bị mốc và váng. Đợi đến khi đường tan hết, chanh chìm hẳn không nổi nữa thì có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng dần. Tìm hiểu thêm tại bán mật ong nguyên chất

    [​IMG]
    Lần lượt xếp vào bình 1 lớp đường, 1 lớp chanh cho đến khi hết nguyên liệu
    Chanh đào mật ong ngâm càng lâu càng tốt, sau một thời gian dài chanh đào sẽ có vị như ô mai, vừa tốt cho họng, vừa tăng cường sức khỏe.

    Chanh đào mật ong có vị thơm của mật ong, vị chua vừa phải chứ không gắt, không bị đắng.

    Cách sử dụng:

    Người lớn có thể dùng chanh đào hàng ngày hoặc khi bị ho với liều lượng khoảng 3-4 thìa cà phê mỗi lần.

    Đối với trẻ trên 1 tuổi, bạn có thể cho trẻ dùng 1 thìa cà phê hỗn hợp chanh đào đã hâm ấm.

    [​IMG]
    Bạn có thể dùng chanh đào mỗi ngày để tăng cường sức khỏe

    Chú ý: Tuyệt đối không dùng chanh đào ngâm mật ong cho trẻ dưới 1 tuổi.

    Chúc bạn thành công với cách làm chanh đào ngâm mật ong cực đơn giản này tai nhà nhé!

    Theo xaluan​
     

Chia sẻ Diễn đàn rao vặt Nga Thắng