Buổi chia tay hiệu trưởng đầy nước mắt ở trường chuyên Sài Gòn

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM - ĐỒ UỐNG' bắt đầu bởi anhthu, 9/10/18.

 1. NT
  anhthu

  anhthu New Member

  Tham gia ngày:
  9/10/18
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tạm biệt thầy hiệu trưởng khi ông nhận công tác ở trường mới, hàng nghìn học sinh, phụ huynh, giáo viên trường Trần Đại Nghĩa không kìm được xúc động.
  Sáng 4/10, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP HCM) tổ chức lễ chia tay hiệu trưởng Lâm Triều Nghi trước khi ông chuyển công tác về trường THPT Nguyễn Thượng Hiền. Hàng nghìn học sinh đứng ngay hàng thẳng lối giữa sân trường cùng thầy cô.

  Khi lời phát biểu chia tay thầy hiệu trưởng cũ của học sinh vừa dứt, phía dưới sân trường, nhiều giáo viên, học sinh bật khóc. Thầy Nghi bắt tay từng giáo viên, chúc mọi người ở lại công tác tốt, trong khi nhạc hiệu truyền thống của trường vang lên cùng tiếng hát của hàng nghìn học sinh.

  [​IMG]
  Hàng nghìn giáo viên và học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa chia tay thầy Lâm Triều Nghi. Ảnh: Thu Trang.

  Giây phút thầy hiệu trưởng bước đi, nhiều học sinh chạy níu theo ông. Nhiều bạn không kìm được nước mắt, ôm thầy khóc nức nở. Lễ chia tay dự kiến diễn ra trong 10 phút đầu buổi học đã kéo dài hơn bởi nhiều em còn lưu luyến thầy.

  Trên diễn đàn của trường, hàng trăm học sinh bày tỏ sự tiếc nuối khi tạm biệt thầy hiệu trưởng gắn bó hơn 5 năm qua.

  "Mấy ngày nay, Sài Gòn mưa rất nhiều, sân trường lúc nào cũng ướt đẫm. Và rồi hôm nay, mưa rơi ở trường, cơn mưa ngoài trời, cơn mưa trong lòng tất cả học sinh, cựu học sinh, giáo viên, công nhân viên dưới mái trường Trần Đại Nghĩa, khi thầy hiệu trưởng đáng kính Lâm Triều Nghi chính thức chuyển công tác", một học sinh bày tỏ.

  "Chắc hẳn ai từng gặp dù chỉ một lần, đều sẽ nhớ mãi dáng người chân chất, giản dị của thầy. Mỗi khi thầy đi qua, các em học sinh đều đồng thanh 'Chúng em chào thầy ạ!' để rồi đáp lại là một nụ cười rất tươi từ thầy. Liệu có ai nghĩ rằng, một vị hiệu trưởng lại cảm giác thân thương, gần gũi đến thế?

  Thầy đã đến và đem lại cho trường rất nhiều sự đổi mới, cải cách. Thầy đã đến và đem lại cho chúng em sự tận tâm vô bờ bến. Có ai từng bắt gặp những ngày, dù nắng gay gắt hay mưa nặng hạt, đều có hình bóng Người Thầy đứng ở xa xa, nhìn ngắm từng lớp học sinh đang sinh hoạt dưới sân trường? Và nếu đã một lần trông thấy khoảnh khắc đó, liệu có ai quên được".
   

Chia sẻ Diễn đàn rao vặt Nga Thắng