Bí quyết thi công tiểu cảnh non bộ tại nhà

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM - ĐỒ UỐNG' bắt đầu bởi ntthu.831, 6/7/18.

 1. NT
  ntthu.831

  ntthu.831 Member

  Tham gia ngày:
  8/8/17
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Để mang được một hòn non bộ đẹp, tranh ảnh đồi núi, thác nước chân thực và thoải mái và tự nhiên tuyệt nhất đó thật sự là một trong quá trình, tạo ra cần bằng cả say đắm nghệ thuật từ phần đa bàn tay khéo léo.
  Hòn non bộ là một điều đặc biệt trong ko gian nhà bạn, là nơi để thư giãn sau mỗi ngày sẽ cho việc. Một hòn non bộ đẹp nhất là một sự hài hòa hài hòa, tinh hoa, kinh nghiệm, với số đông hòn đá không lớn được dựng lên khéo léo, không tính là những cây cổ thụ nhỏ, nghiêng người trong gia đình trên hồ nước nhỏ, bên trên là thác nước chảy, bên dưới mang vàng nhẹ nhõm bơi, cá bạc dơ dáy nhởn trước mắt của ông già câu cá, vẫn ngồi trầm ngâm bên khe suối nhỏ.
  [​IMG]
  Trong bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn thành viên phần đa bước thiết kế hòn non bộ bằng lòng vời mỗi ko gian bạn bạn.
  Chế tác và thiết kế hòn non bộ

  1. Vẽ phác thảo.
  2. Chuẩn bị thiết bị liệu
  3. Đồ trang trí phụ
  4. Cây trồng trên non bộ
  5. Đồ nghề
  CácThế núi của hòn non bộ.

  • Ngọn độc phong.
  • Ngọn song phong.
  • Ngọn đa phong.
  • Ngọn kỳ phong.
  • Ngọn cương lĩnh.
  • Ngọn long thăng.
  • Ngọn lập chương.
  • Ngọn kỳ nham.
  Cách bố cục hòn non bộ

  Bố cục hòn non bộ nên vững vàng, dạng hình bố cụ của hòn non bộ nên theo luật ko gian ba chiều như: cao thấp, xa gần, trên dưới,... Hình dáng quả núi thường xuyên được tạo thành ba phần chính gồm:
  Ngọn núi: Thông thường thì ngọn núi trong non bộ được dựng thẳng lên, là phần cao tốt nhất của quả núi, tượng trưng cho trời.
  Sườn núi: Sườn núi nằm vào khoảng giữa của quá núi, đấy là phần quan trọng, vẻ đẹp của quá núi tùy thuộc vào cách làm bài trí của phần này. Ở ví trí này thường xuyên mang gềnh, thác nước, hoặc hang động, khe, rãnh,...
  Chân núi: Chân núi với ý nghĩa tượng trưng cho đất, đề xuất nên vững chắc, nhờ vào này mà ta với thể chế tạo sông, suối, ao, hồ, thêm vào đó là mang ruộng, vườn, sở hữu sự sống của con gia đình và muôn thú.
  Thi công hòn non bộ

  Việc dầu tiên của thi công non bộ tiểu cảnh đẹp là chúng ta phải mường tưởng được bố cục, xây dựng một đều thông minh với bạn dạng thiết kế.
  Với phần lớn khối đá có kích cỡ to thường xuyên được đặt ởi mép hoặc dọc theo mép. Sau khi đã một mực đúng vị trí, triển khai đắp vào đó phần đa lớp đất, đá sống phía sau lưng để thực hiện tạo thành hòn non bộ.
  Có thể dụng chất chống thấm để đắp hòn non bộ và xây hồ cá, hoặc có thể sử dụng đất màu, đá, gạch,... Gắn đông đảo thiết bị, phụ kiện bắt buộc thiết cho hòn non bộ.
  Dùng lưới mắt cáo đặt sống vị trí tuy vậy song với vị tậu đắp hòn non bộ, phương pháp nền khoảng 30cm.
  Tạo dung tích bé để chế tạo ra khe rãnh, trồng cây.
   

Chia sẻ Diễn đàn rao vặt Nga Thắng